Lợi ích ngạc nhiên của táo xanh
Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2014
Một trái táo mỗi
ngày giúp bạn không phải đến bác sĩ. Táo xanh giúp cải thiện kết cấu da và giữ
cho da luôn rạng rỡ, ngăn lão hóa.
1. Giữ làn da hồng
hào
Táo xanh là nguồn
cung cấp vitamin A, B và C, giúp tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể và giữ
cho làn da bạn luôn khỏe mạnh, rạng rỡ. Trong thành phần trái táo cũng chứa nhiều
khoáng chất thiết yếu như sắt, kẽm, đồng, kali. Các khoáng chất này không chỉ đảm
bảo sức khỏe cho bạn mà còn giúp cải thiện tuổi thọ của các tế bào vận chuyển
oxy trong cơ thể cũng như quá trình trao đổi chất.
2. Thúc đẩy sự
tái tạo tế bào
Táo xanh chứa
chất chống oxy hóa. Chất này ngoài việc giúp loại bỏ các gốc tự do có hại khỏi
cơ thể, còn giúp tái tạo và khôi phục tế bào, cải thiện và tái tạo mô. Các chất
chống oxy hóa cũng có lợi cho gan và giúp gan khỏe mạnh hơn.
3. Có lợi cho
đường tiêu hóa
Hàm lượng chất
xơ trong táo xanh giúp làm sạch đường tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt.
Chất xơ giúp duy trì sự co bóp ruột một cách thích hợp, đồng thời làm sạch ruột,
loại bỏ chất độc hại.
4. Giúp giảm
cân
Nếu bạn đang
tìm đến những phương pháp giảm cân thì táo xanh là sự lựa chọn ưu việt. Hãy ăn
ít nhất một trái táo mỗi ngày vì chúng có thể ngăn chặn sự tích tụ chất béo bằng
cách hấp thụ chúng từ các mạch máu và duy trì lượng máu bình thường đến tim. Điều
này cải thiện sự trao đổi chất, giúp cân nặng của bạn nằm trong vùng kiểm soát.
5. Giúp xương
chắc khỏe
Táo xanh đảm bảo
hoạt động bình thường của tuyến giáp, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương
như thấp khớp. Ăn táo mỗi ngày cũng giúp xương chắc khỏe.
6. Giúp làn da
khỏe mạnh
Các chất chống
oxy hóa và chất xơ có trong táo giúp cải thiện kết cấu da, giữ cho da luôn rạng
rỡ, trẻ trung, đàn hồi tốt. Các chất này còn giúp ngăn chặn sự lão hóa, các nếp
nhăn, thâm quầng và tàn nhang trên da. Các vitamin có trong táo sẽ nuôi dưỡng
và giữ cho làn da bạn luôn tươi sáng, ngăn ngừa mụn trứng cá, mụn nóng, bảo vệ
bạn khỏi các bệnh da liễu.
7. Giúp tóc chắc
khỏe
Táo xanh cũng tốt
cho tóc. Thành phần có trong trái táo giúp thúc đẩy sự phát triển tóc và ngăn
ngừa tóc rụng, đồng thời giữ tóc sáng bóng và khỏe mạnh. Loại táo này cũng có
tác dụng trị gàu.
8. Ngăn ngừa
ung thư và các bệnh khác
Táo xanh chứa
vitamin C, giúp ngăn chặn sự phá hoại tế bào da từ các gốc tự do, giúp ngăn ngừa
ung thư da một cách hiệu quả. Táo xanh cũng giúp ngăn chặn các bệnh liên quan đến
thần kinh như Alzheimer và các bệnh tiểu đường, hen suyễn, dị ứng.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét